BẠN SẼ ĐI ĐÂU TRONG KỲ NGHỈ SẮP TỚI?
  • ĐẢO VĨNH THỰC
  • TRÀ CỔ
  • CHỢ TRUNG TÂM
  • ĐÔNG HƯNG TRUNG QUỐC
Đặt ngay hôm nay để có một chuyến đi thoải mái và tiết kiệm nhất

Bãi Biển Trà Cổ

[tintuc]

Trà Cổ - bãi biển được mệnh danh là “trữ tình nhất Việt Nam” - một vẻ đẹp còn vẹn nguyên, hài hòa, bình dị với bãi cát trắng mịn màng trải dài phẳng lặng trong nền nước biển xanh biếc bốn mùa.
Không xa bờ biển là những cồn cát cao chừng 3-4m, với các dải rừng phi lao chắn gió, giữ cát và gần đó còn có hệ sinh thái rừng ngập mặn chưa hề bị xâm phạm. Mặc dù đã được khai thác gần 10 năm nay nhưng Trà Cổ vẫn giữ được nét thanh bình, giản dị. Đến đây, bạn sẽ tìm được những khoảnh khắc bình yên, thơ mộng và tha hồ thả hồn mình vào nắng, vào gió…
Vẫn nguyên nét thanh bình, giản dị
Vẫn nguyên nét thanh bình, giản dị - Ảnh: Sưu tầm
Gần Trà Cổ có một nơi đón bình minh hoặc hoàng hôn cực kỳ lãng mạn, đó là Cồn Mang. Cồn Mang cách Trà Cổ chừng 6km. Cát ở đây chắc và mịn đến mức có thể thoải mái phóng xe máy trên bãi biển mà không hề sợ lún hay trơn trượt.


Bãi Cồn Mang - Ảnh: Sưu tầm


Trên đường ngược từ Cồn Mang tới Trà Cổ, du khách không quên dừng chân ở nhà thờ Trà Cổ với kiến trúc tuyệt đẹp và rất cổ kính, được xây dựng từ năm 1880. Đình Trà Cổ cũng là một niềm tự hào của những người dân nơi đây.

Do cách xa thành phố Hạ Long nên Trà Cổ có được một không khí trong lành, mát mẻ và yên tĩnh hiếm có, rất thích hợp cho một tuor du lịch nghỉ ngơi, tắm mát.

Những bãi biển với cát chắc và mịn
Những bãi biển với cát chắc và mịn - Ảnh: Sưu tầm

Nằm ở cực đông bắc của đất nước, nơi giáp ranh giữa Việt Nam và Trung Quốc, thuộc tỉnh Quảng Ninh, Trà Cổ là rìa bên ngoài của một đảo bồi tự nhiên do tác động của sóng và dòng biển ven bờ tạo thành. Bên bờ biển là những cồn cát cao từ 3-4m, có làng ấp và dân cư trú đông đúc, chủ yếu sống bằng nghề nông và chài lưới. Sát bờ biển là các dải rừng phi lao chắn gió, râm mát giữ cát và gần đó còn có hệ thống sinh thái rừng ngập mặn.

Là rìa bên ngoài của một đảo bồi tự nhiên
Là rìa bên ngoài của một đảo bồi tự nhiên - Ảnh: Sưu tầm
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Tour Hot

Dịch Vụ Du Lịch

Hỗ trợ: 0966539888
Hãy để chúng tôi giúp bạn
1
Bạn cần hỗ trợ?
Chat Zalo
Chat Facebook
0334.274.374